Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với trẻ em như thế nào?

Nhụy hoa nghệ tây, Hoa nghệ tây, Saffron

Saffron – Nhụy hoa nghệ Tây có tác dụng tốt cho cả người lớn, người già, phụ nữ mang thai và đang nuôi con nhỏ đến trẻ em mọi lứa tuổi. Vì vậy, ngày càng có nhiều bố mẹ săn tìm mua nhụy hoa nghệ tây cho con sử dụng. Cùng đọc ngay bài viết sau để hiểu được những tác dụng tuyệt vời của nhụy hoa nghệ tây với trẻ em nhé.

Nhụy hoa nghệ tây, Hoa nghệ tây, Saffron
Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với trẻ em như thế nào.

Giúp trẻ ngủ ngon ngủ sâu hơn

Bé uống nhụy hoa nghệ tây giúp bé có giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn, nhờ đó kích thích tốt hơn sự phát triển của thể chất và trí não. Đặc biệt, với trẻ nhỏ tăng động sử dụng nhụy hoa nghệ tây giúp chúng bình tĩnh hơn và cảm thấy vui vẻ hơn. Trong giai đoạn học hành căng thẳng, dùng nhụy hoa nghệ tây giúp bé giảm mệt mỏi, gia tăng trí nhớ trong học tập.

Thanh lọc hệ tiêu hóa và tăng khả năng hấp thụ canxi

Nhụy hoa nghệ tây có công dụng như thuốc bổ gan, hỗ trợ tiêu hóa, giúp làm sạch các chất độc trong gan và giải quyết nhiều vấn đề về dạ dày. Các bé có tiền sử tiêu hóa kém, dễ rối loạn tiêu hóa có thể tìm đến sự hỗ trợ của nhụy hoa nghệ tây. Chúng còn giúp cơ thể bé hấp thụ canxi tốt hơn, hỗ trợ hệ xương phát triển khỏe mạnh.

Nhụy hoa nghệ tây, Hoa nghệ tây, Saffron
Thanh lọc hệ tiêu hóa và tăng khả năng hấp thụ canxi

Cải thiện hệ hô hấp

Các bệnh về hô hấp là tình trạng bệnh dễ gặp phải ở trẻ nhỏ và nhụy hoa nghệ tây rất hữu ích giúp cải thiện chức năng hô hấp cho trẻ. Sản phẩm được dùng như bài thuốc bổ phổi và được dùng trong điều chế thuốc điều trị hen suyễn và viêm phế quản.

Sử dụng trong vệ sinh răng miệng cho bé

Ba mẹ có thể dùng nhụy hoa nghệ tây xoa răng nướu để vệ sinh răng miệng cho bé, tăng khả năng chống viêm, diệt khuẩn. Ngoài ra, nhụy hoa nghệ tây còn có thể ngâm với nước muối loãng dùng làm nước súc miệng cho cả gia đình.

Nhụy hoa nghệ tây, Hoa nghệ tây, Saffron
Sử dụng trong vệ sinh răng miệng cho bé

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng khuyến cáo các bố mẹ khi sử dụng saffron, nên đặc biệt chú ý đến sự hướng dẫn của bác sỹ và liều lượng.  Vì thế, mẹ nên cân nhắc về số lượng dùng nhụy hoa Nghệ tây mỗi lần và chia đều khoảng cách. Thông thường, mỗi tuần dùng 2-3 lần với hàm lượng dưới 5 nhụy hoa Nghệ tây/lần là vừa đủ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *