Nhụy hoa nghệ tây có tác dụng gì?

Nhụy hoa nghệ tây, Hoa nghệ tây

Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) giàu vitamin, chất khoáng, kali và magie… có nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Cùng với sự quý hiếm của nó mà giá của sản phẩm này được rao bán với giá cao lên đến hàng trăm triệu đồng một kg.

Nhụy hoa nghệ tây, Hoa nghệ tây
Nhụy hoa nghệ có tác dụng gì.

Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây làm đẹp da

Các loại Vitamin A, B, C có trong nhụy hoa nghệ tây có công dụng giảm tốc độ lão hóa và tăng cường sự đàn hồi, mềm mại của da. Các vitamin nhóm B giúp da loại bỏ độc tố, nhờ đó hạn chế tổn thương hay mụn. Vitamin C trong nhụy hoa giúp thúc đẩy quá trình hình thành collagen, loại bỏ các dấu hiệu như thâm, nám, tàn nhang khiến làn da trắng sáng.

Nhụy hoa nghệ tây, Hoa nghệ tây
Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây làm đẹp da

Tác dụng điều chỉnh đường huyết

Chất khoáng mangan có trong nhụy hoa nghệ tây giúp điều chỉnh lượng đường huyết, chuyển hóa carbohydrate và hấp thụ canxi. Sắt có công dụng thanh lọc máu. Loại ion này kết hợp với vitamin B6 giúp hình thành các tế bào hồng cầu và đảm bảo các dây thần kinh hoạt động như bình thường. Nhụy hoa nghệ tây giúp bổ sung kali và magie, đóng vai trò như một chất điện phân trong dịch cơ

Tác dụng ức chế các tế bào ung thư

Nghiên cứu đăng tải trên Eurekalert chỉ ra rằng gia vị nghệ tây có tác dụng ngăn chặn các tác động của một loạt các hợp chất hóa học có khả năng gây ra căn bệnh ung thư và khôi phục các chất chống oxy hóa có tác dụng ức chế các tế bào ung thư.

Nhụy hoa nghệ tây, Hoa nghệ tây
Tác dụng ức chế các tế bào ung thư

Trước đó, cũng đã có nhiều nghiên cứu cho thấy lợi ích của nhụy hoa nghệ tây có công dụng chống lại trầm cảm, bệnh mất trí nhớ, hay đóng vai trò như một chất chống oxy hóa.

Tác dụng cải thiện sức khỏe

Nhụy hoa nghệ tây còn có công dụng như: tạo giấc ngủ ngon, hỗ trợ điều trị chứng xơ vữa động mạch, giảm ho, giảm đau, chống hói đầu và chống đầy hơi bao tử. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *