Nhụy hoa nghệ tây có ăn được không?

Nhụy hoa nghệ tây, Hoa nghệ tây, Nhụy hoa nghệ tây saffron, Saffron

Nhắc tới nhụy hoa nghệ tây người ta thường nghĩ đến một loại “biệt dược” với nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Có nhiều cách sử dụng Saffron như uống trà Saffron, uống với sữa, với mật ong… và cũng có thể ăn nhụy hoa nghệ tây mà không làm giảm đi tác dụng.

Nhụy hoa nghệ tây, Hoa nghệ tây, Nhụy hoa nghệ tây saffron, Saffron
Nhụy hoa nghệ tây có thể ăn được.

Nhụy hoa nghệ tây có ăn được không?

Nhụy hoa nghệ tây (Saffron) là loại sản phẩm có thể ăn trực tiếp. Bạn có thể trộn với sữa chua, sữa tươi và ăn như một đồ ăn thông thường. Hoặc dùng làm gia vị trong các món ăn hàng ngày để nâng cao sức khỏe của mình.

Tuy nhiên khi ăn, bạn cũng không nên sử dụng nhiều mà chỉ dùng theo sợi để trộn với một số thực phẩm, đồ uống khác. Thông thường, một ngày chỉ cần dùng từ 15- 20 sợi là đủ.

Nhụy hoa nghệ tây, Hoa nghệ tây, Nhụy hoa nghệ tây saffron, Saffron
Nhụy hoa nghệ tây có ăn được không

Ăn nhụy hoa nghệ tây như thế nào?

Ăn với cơm: món cơm nhụy hoa nghệ tây saffron thực chất đã rất phổ biến ở nhiều quốc gia. Đặc biệt là đất nước sản sinh ra loại thảo dược quý này như Iran, Hy Lạp, Ấn Độ và Tây Ban Nha. Người dân nơi đây coi cơm nhụy hoa nghệ tây như một món ăn phổ biến và không thể thiếu mỗi ngày. Bạn thả 10-15 sợi nhụy hoa nghệ tây saffron cao cấp vào trong cốc nước ấm. Chờ khoảng 15 phút cho nhụy tan vào nước tạo thành màu vàng tươi. Sau đó, bạn chỉ cần vo gạo như nấu cơm bình thường, rồi sử dụng nước có chứa nhụy hoa nghệ tây vừa pha để nấu là được và thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình.

Nhụy hoa nghệ tây, Hoa nghệ tây, Nhụy hoa nghệ tây saffron, Saffron
Ăn nhụy hoa nghệ tây như thế nào

Ăn với sữa chua: Bạn có thể dùng 4 – 5 sợi saffron nghiền nhỏ, sau đó cho vào hộp sữa chua trộn đều rồi ăn trực tiếp, mỗi ngày sử dụng khoảng 1,2 hộp là vừa đủ. Món sữa chua nhụy hoa nghệ tây saffron cũng tăng cường thị lực và phù hợp với những ai hay sử dụng thuốc lá, rượu bia, người bị bệnh tiểu đường, tim mạch,… Ngoài ra món ăn này còn là trợ thủ đắc lực cho làn da, cung cấp độ ẩm, vitamin cho da mềm mại trong những ngày nắng nóng, khô hanh.

Làm gia vị cho món ăn: Tại Iran người dân có dùng nhụy hoa nghệ tây làm gia vị để dùng trong hầu hết các món ăn, giúp tăng hương vị và màu sắc cho món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *